Cách chụp ảnh sản phẩm quần áo

Bật mí cách chụp ảnh sản phẩm quần áo bán hàng đẹp

Hình ảnh sản phẩm của bạn đã đủ ấn tượng? Ảnh có phản ánh được giá trị của sản phẩm, thương hiệu và đủ khiến khách hàng ấn tượng ngay lập tức chưa?Vậy làm thế nào để chụp ảnh sản phẩm quần áo đẹp?

Khi kinh doanh online, hình ảnh chính đại diện cho sản phẩm của bạn trên mạng rồi. Vì vậy mà hình ảnh là yếu tố vô cùng quan trọng và phải được đầu tư đúng cách. Chụp ảnh sản phẩm quần áo sao cho đúng và đẹp thì phải làm sao đây?

Chụp ảnh sản phẩm quần áo để bán hàng hay quảng cáo ?

Hiện nay việc chụp ảnh bán hàng và quảng cáo chưa được các cửa hàng phân biệt rõ ràng. Dẫn đến nhầm lẫn và chất lượng không được đảm bảo khi thực hiện chụp ảnh. Sau đây mình nói sơ về hai thể loại chụp ảnh này nhé.

Chụp ảnh sản phẩm quần áo bán hàng ra sao?

Nếu bạn chụp ảnh sản phẩm quần áo để bán hàng; thì điều đầu tiên bạn suy nghĩ đến là chi phí. Tiết kiệm chi phí tối đa để hình ảnh mình xuất hiện trên website hay trang bán hàng một cách nhanh chóng và đồng bộ là điều bạn cần. Do đó chụp ảnh sản phẩm bán hàng thường dùng nền trắng hoặc nền đơn sắc. Ưu điểm là ảnh dạng này chụp rất nhanh, mô tả được sản phẩm, chi phí thấp và đơn giản hơn các dạng chụp lên ý tưởng, ngoại cảnh…

Chụp ảnh sản phẩm quần áo quảng cáo như thế nào?

Nếu bạn chụp ảnh sản phẩm quần áo để quảng cáo cho bộ sưu tập mới hay để quảng bá cho thương hiệu mới của mình; thì cái bạn cần ở bộ ảnh là nội dung tốt, ấn tượng, phong cách riêng biệt. Đối với thể loại này thì chi phí thường cao hơn chụp ảnh sản phẩm để bán hàng rất nhiều. Do không chỉ đầu tư trang thiết bị chụp ảnh, trang phục, người mẫu; mà còn là đầu tư về nội dung, màu sắc và định hình phong cách cho sản phẩm của mình.

Bạn không thể sử dụng chi phí cho chụp ảnh bán hàng để làm một bộ ảnh quảng cáo; vì như vậy vừa tiền mất, chất lượng lại không có. Hiểu được khái niệm chụp ảnh sản phẩm bán hàng quảng cáo giúp bạn điều chỉnh chi phí tốt hơn và có chất lượng  tốt hơn khi sử dụng đến dịch vụ chụp ảnh hiện nay.

Dưới đây là vài mẹo để bạn chụp ảnh sản phẩm quần áo bán hàng tốt hơn.

Chụp ảnh với phông nền phù hợp

Với cách bán hàng online thì việc chụp ảnh sản phẩm quần áo với phông nền trắng vô cùng phổ biến. Với cách chụp cùng phông nền, sản phẩm sẽ được chụp từ mọi góc cạnh: từ trên xuống dưới, từ trái qua phải; để khách hàng hình dung rõ hơn về sản phẩm mà họ quan tâm. Bạn có thể thuê mẫu hoặc chụp ghost 3D để quần áo của mình được mô tả tốt hơn. Tốt nhất bạn nên thuê studio để có không gian rộng và đầy đủ dụng cụ.

Chụp gần, cận cảnh

Khi bạn muốn làm nổi bật một chi tiết nhỏ của sản phẩm thì phải chụp gần lại. Đối với một trang phục có phần hoa văn, hoặc thiết kế khóa kéo, túi; bạn nên zoom cận cảnh để người xem chú ý đến chi tiết đó và so sánh với các sản phẩm cùng loại.

Nếu bạn muốn tìm một địa chỉ để chụp ảnh sản phẩm quần áo bán hàng hay quảng cáo cho các bộ sưu tập thời trang đẹp thì chào mừng bạn đến với Otus Studio. Với kinh nghiệm chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp, đẹp mắt cùng giá cả cạnh tranh sẽ làm bạn hài lòng với mỗi bức ảnh ở đây.

    Contact Me on Zalo