Bí quyết chụp ảnh sản phẩm đẹp để bán hàng online

chụp ảnh sản phẩm nội thất otus studio

Nếu chưa hài lòng với  hình ảnh do mình chụp thì bạn có thể tham khảo các bí quyết chụp ảnh sản phẩm đẹp dưới đây.

Để chụp ảnh đẹp cần đến rất nhiều yếu tố và quan trọng là kỷ năng của bạn. Để chụp một bức ảnh không khó, nhưng chụp ảnh giúp bán được hàng thì cần đầu tư rất nhiều. Vậy bí quyết chụp ảnh sản phẩm đẹp là gì, có phải ai cũng làm được không?

Bí quyết chụp ảnh sản phẩm đẹp không nên bỏ qua
Lựa chọn bố cục và nền ảnh.

Bí quyết chụp ảnh sản phẩm đẹp là sắp xếp được bố cục hợp lý và chọn nền phù hợp. Tốt bạn nên chọn phông nền trắng để khách hàng tập trung vào sản phẩm hơn. Nếu muốn bức ảnh có ấn tượng hơn thì bạn có thể kết hợp thêm với phụ kiện. Chẳng hạn như chụp quần áo thì kết hợp thêm giầy dép, nón cho hài hòa; chụp thức ăn thì kết hợp với dụng cụ bếp như dao, muỗn, nĩa, ly. Và việc kết hợp như vậy thì bạn nên có khiếu thẩm mỹ để ảnh không bị rối.

Chú ý khi chụp, bạn cần sắp xếp bố cục sao cho tâm điểm là sản phẩm của bạn. Các phụ kiện xung quanh không nên quá rườm rà và chiếm hết khung hình. Ví dụ như chụp trái cà chua; bạn có thể đặt lên tấm thớt gỗ, cùng với con dao nhỏ và vài lát cắt cà chua mỏng. Điều chỉnh vị trí chụp thẳng hoặc nghiêng hướng từ trên xuống là có một bức ảnh khá ưng ý rồi.

anh-minh-hoa-dropbottle

Nguồn: Dropbottle

Lưu ý về góc máy chụp

Chụp ảnh sản phẩm tốt khi bạn điều kiển được ánh sáng theo ý muốn, bố cục chặt chẽ và màu sắc hài hòa. Vì với một bức ảnh được trau chuốt, khách hàng sẽ nhận thấy sự tận tâm, tỉ mỉ của bạn. Bức ảnh đẹp sẽ tạo sức hút với khách hàng hơn. Nếu ảnh xấu thì khách hàng sẽ không quan tâm tới sản phẩm và lướt qua nhanh chóng.

chụp ảnh sản phẩm nội thất otus studio

Nguồn: Otus studio.

Tăng thêm các yếu tố bắt mắt cho bức ảnh

Bí quyết chụp ảnh sản phẩm đẹp giúp bạn bán hàng hiệu quả hơn nữa chính là tăng thêm các yếu tố bắt mắt như tạo chuyển động, hiệu ứng ánh sáng… Ví dụ như chụp rau tươi, bạn nên vẩy nhẹ một ít nước thì sẽ mang đến cảm giác tươi mới; khách hàng sẽ có cảm giác sạch sẽ, mát mẻ hơn.

chụp ảnh sản phẩm túi xách bóp ví otus studio

Nguồn: Otus studio.

Trên đây chắc chắn không phải là toàn bộ bí quyết chụp ảnh sản phẩm đẹp, vì tùy người thì lại có những kinh nghiệm riêng. Nhưng nếu bạn xem ảnh bán hàng là quan trọng vậy tại sao không để Otus Studio giúp bạn? Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, dịch vụ chuyên nghiệp và giá cả hợp lý, chắc chắn Otus Studio sẽ giúp bức ảnh sản phẩm của bạn thật đẹp, chất lượng, giúp doanh nghiệp của bạn bán hàng tốt hơn đối thủ cạnh tranh rất nhiều.

Liên hệ với Otus Studio theo thông tin tại https://otusstudio.com/.