Cách chụp ảnh sản phẩm cho đẹp

chup-anh-san-pham-thuy-tinh-otus-studio

Nếu như bạn băn khoăn làm thế nào để chụp ảnh sản phẩm thẩm mỹ và tối ưu? Thu hút khách hàng quan tâm và lựa chọn? Hãy tham khảo cách chụp ảnh sản phẩm sao cho đẹp sau đây nhé!

Chụp ảnh cho sản phẩm là một công đoạn quan trọng không thể bỏ qua. Chụp ảnh tốt quyết định sản phẩm của bạn có thu hút được sự quan tâm, chú ý và lựa chọn của khách hàng hay không. Theo như kinh nghiệm của nhiều cửa hàng, thì hình ảnh của sản phẩm đẹp mắt, ấn tượng luôn tác động hiệu quả tới doanh số bán hàng. Vậy cách chụp ảnh sản phẩm cho đẹp là gì?

Cách chụp ảnh sản phẩm cho đẹp và những gì bạn cần chuẩn bị
chup-anh-san-pham-thuy-tinh-otus-studio

Nguồn: Otus studio.

Trước khi bắt tay vào công việc chụp ảnh, bạn nên chuẩn bị những dụng cụ cần thiết như; máy ảnh tốt, phụ kiện trang trí, phông nền giúp bạn lên nội dung phù hợp. Bên cạnh đó, sản phẩm chính cũng phải đảm bảo về chất lượng, phù hợp với phụ kiện, phông nền. Điều này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng chất lượng của sản phẩm và hình ảnh không như nhau.

Mách bạn cách chụp ảnh sản phẩm cho đẹp

Trước tiên, hãy bố trí, sắp xếp sản phẩm trên phông nền sao cho đẹp, phù hợp bố cục, góc chụp. Chẳng hạn, đối với những mặt hàng thời trang, bạn có thể trải sản phẩm trên phông nền trắng; kết hợp thêm một số phụ kiện như giày, dép, đồng hồ để nâng cao tính thẩm mỹ và tạo điểm nhấn.

chup ảnh concept Otus Studio

Nguồn: Otus studio.

Ngoài ra bạn có thể thuê thêm người mẫu để sản phẩm thêm sức sống. Ví dụ: chụp quần áo thời trang trẻ thì chọn mẫu trẻ tuổi, đầy sức trẻ. Thời trang công sở thì mẫu chững chạc, nghiêm túc . Còn sản phẩm là đồng hồ thì bạn có thể thuê mẫu tay ( hand model). Còn nếu là trang sức thì chụp với một phần cơ thể mẫu như; bông tai chụp với một bên tai; dây chuyền thì chụp trên cổ; nhẫn thì trên tay v.v…

chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm Otus Studio

Nguồn: Otus studio.

Tiếp theo, hãy bố trí ánh sáng phù hợp với góc chụp, cân chỉnh, phối màu cho phù hợp với phụ kiện. Sau khi chụp xong hãy tập cách tinh chỉnh hình ảnh trên phần mềm như photoshop, instagram, VSCO…

Trên đây là một số kinh nghiệm và lời khuyên về cách chụp ảnh sản phẩm đẹp mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Nếu như bạn không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, có thể nhờ tới sự hỗ trợ của những đội ngũ nhân viên chuyên chụp ảnh cho sản phẩm để đạt được những thành quả tốt nhất. Để được tư vấn và hỗ trợ thêm trong lĩnh vực nhiếp ảnh bán hàng và quảng cáo; bạn có thể liên hệ với Otus Studio để được hỗ trợ tốt hơn nhé.

    Contact Me on Zalo