Cách chụp ảnh sản phẩm quảng cáo đẹp và ấn tượng

chup-anh-san-pham-thuy-tinh-otus-studio

Chụp ảnh sản phẩm được xem công đoạn Marketing quan trọng nhất. Hình ảnh sản phẩm đẹp, bắt mắt giúp khách hàng đưa ra quyết định chọn mua sản phẩm. Tuy nhiên, cách chụp ảnh sản phẩm quảng cáo không hề đơn giản.

Bạn dễ dàng bắt gặp những hình ảnh quảng cáo về thời trang, mỹ phẩm, sản phẩm công nghệ,… trên Internet, báo chí, hay khắp các con phố. Vậy nên, chiến lược bán hàng sẽ kém hiệu quả nếu doanh nghiệp hay tổ chức không có ảnh sản phẩm quảng cáo phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn cách chụp ảnh quảng cáo hiệu quả và đầy ấn tượng.

Sản phẩm quảng cáo phải được chụp trong điều kiện ánh sáng tốt.

Bạn có thể sử dụng hai loại ánh sáng khi chụp ảnh sản phẩm quảng cáo đó là ánh sáng mặt trời và ánh sáng nhân tạo. Ánh sáng nhân tạo ở đây có thể là ánh sáng đèn Flash, troke, ánh sáng liên tục…Mỗi loại ánh sáng đều có những ưu điểm riêng.

Nếu dùng ánh sáng tự nhiên, tốt nhất bạn nên chụp ảnh vào lúc 8h – 10h sáng hoặc 15h – 17h chiều. Đây là 2 khung giờ vàng. Lúc này, ánh sáng tự nhiên dịu nhẹ, đủ sáng mà lại không quá gắt giúp bạn có những bức hình đẹp.

Nếu bạn chụp hình quảng cáo vào thời điểm thiếu ánh sáng tự nhiên, hãy dùng thêm ánh sáng nhân tạo. Tuy nhiên, điều chỉnh ánh sáng nhân tạo lại khá phức tạp và không phải ai cũng làm được. Nếu không nắm rõ cách sử dụng thiết bị, bức ảnh của bạn có thể sẽ tối hoặc mờ.

chup-anh-san-pham-thuy-tinh-otus-studio

Nguồn: Otus studio.

Nên sắp xếp bối cảnh trước khi chụp ảnh sản phẩm quảng cáo

Bối cảnh chụp ảnh sản phẩm rất quan trọng. Việc sắp xếp bối cảnh sẽ phần nào giúp bạn truyền tải thông điệp mong muốn của mình. Bối cảnh này có thể đơn giản, có thể phức tạp. Nó phụ thuộc nhiều vào ý tưởng và khả năng đầu tư của bạn. Ý tưởng tốt sẽ giúp thu hút, khơi dậy thị hiếu khách hàng, giúp sản phẩm được tiêu thụ dễ dàng hơn.

Hiện nay, nhiều người sử dụng hộp chụp ảnh sản phẩm. Loại hộp này có phông nền trắng, kích thước vừa hoặc nhỏ và thường có thể gấp gọn. Loại hộp này thường dùng chụp những sản phẩm có kích thước nhỏ như: đồng hồ, kính mắt, nước hoa,… Chất lượng hình ảnh khi dùng loại hộp này thường không đòi hỏi quá khắc khe.

Đối với những sản phẩm có kích thước lớn như quần áo, máy tính, xe máy,… thì không sử dụng hộp chụp ảnh. Tốt nhất bạn nên chọn những bối cảnh gần gũi như: bức tường, sàn gỗ, vườn cây, đường phố… Những bối cảnh này sẽ khiến bức ảnh của bạn trở nên sinh động và hấp hơn rất nhiều. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý: bối cảnh làm nền không cần quá nhiều chi tiết, không quá cầu kỳ. Bởi khi đó, chúng sẽ gây rối mắt, khiến khách hàng không tập trung vào sản phẩm của bạn.

chup-anh-san-pham-thuy-tinh-otus-studio

Nguồn: Otus studio.

Nếu bạn không biết cách chụp ảnh quảng cáo, tốt nhất hãy liên hệ với một đơn vị chuyên nghiệp. Bạn có thể truy cập vào website: http://outsstudio.com để được tư vấn và hỗ trợ.

Đây là một trong những đơn vị chụp ảnh quảng cáo uy tín, được nhiều khách hàng tin dùng. Cách chụp ảnh sản phẩm quảng cáo của Otus studio chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng với chi phí phù hợp.

    Contact Me on Zalo