Chụp ảnh sản phẩm đẹp

chup-anh-san-pham-dong-ho-otus-studio
Chụp ảnh sản phẩm đẹp – Bí quyết nắm giữ linh hồn sản phẩm

Trong thời đại thương mại điện tử hiện nay thì hành vi mua hàng của khách đã thay đổi. Việc ra cửa hàng để chọn một món đồ để mua đã giảm dần; thay vào đó là việc mua hàng qua mạng đang ngày càng phổ biến. Chỉ cần ngồi nhà, lướt mắt và vài click chuột bạn đã mua được món đồ theo ý mình. Do vậy, mua sản phẩm trên mạng nói nôm na là mua bằng mắt và niềm tin; vì hình ảnh sản phẩm chân thật, bắt mắt sẽ ảnh hưởng đến quyết định của khách hàng. Vậy nên, chụp ảnh sản phẩm đẹp, đúng sẽ thu hút  và tăng thêm niềm tin nơi khách hàng.

chup-anh-san-pham-dong-ho-otus-studio

Nguồn: Otus studio.

Xác định phong cách chụp

Hiện nay, ta có thể thấy xuất hiện rất nhiều phong cách chụp ảnh sản phẩm khác nhau. Nó phân ra tùy theo mục đích, nội dung, màu sắc, phong cách và bố cục của bức ảnh. Chính vì vậy, bước đầu của việc chụp ảnh sản phẩm đẹp ta phải xác định được mục đích và phong cách chụp của mình. Chính xác hơn thì đó là việc xác định khách hàng của mình là ai? Sản phẩm là gì? Mục đích của mình là dùng để bán hàng hay quảng cáo? Từ đó ta sẽ xây dựng bố cục, nội dung cho phù hợp.

Ví dụ bạn chụp ảnh sản phẩm quảng cáo dòng cao cấp, đắt tiền; thì bức ảnh phải lột tả được sự sang trọng, quý phái của sản phẩm với các gam màu như đen, vàng kim. Với sản phẩm tuổi teen, các sản phẩm với gam màu tươi mới với cách chụp tự nhiên sẽ thu hút được khách hàng của lứa tuổi này.

chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm Otus Studio

Nguồn: Otus studio.

Sắp xếp và bố trí ánh sáng khi chụp ảnh sản phẩm

Trong nhiếp ảnh thì ánh sáng được chia làm 2 loại: ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo.

Ánh sáng tự nhiên được hiểu là ánh sáng mặt trời, ánh sáng nhân tạo là ánh sáng được tạo ra từ đèn. Ánh sáng tự nhiên được nhiều người ưu tiên lựa chọn vì nó miễn phí và cho ta những bức ảnh tự nhiên nhất.

Với ánh sáng tự nhiên, bạn sẽ phải chọn các khung giờ với cường độ chiếu sáng khác nhau tùy từng mùa. Bạn nên chọn buổi sáng hoặc chiều tà và không nên chụp vào giữa trưa khi trời nắng gắt vì lúc đó cường độ sáng quá cao sẽ cho màu sắc không đẹp.

Với ánh sáng nhân tạo, bạn sẽ phải mua các loại đèn phù hợp như flash, strobe hay đèn bulb; và các loại light modifier như soft box, honeycomb grid, strip box v.v… Bạn sẽ phải cần đến cách bố trí ánh sáng cho phù hợp với các không gian lớn, nhỏ khác nhau, phông nền sản phẩm. Nhưng việc sử dụng và phối hợp các loại ánh sáng này không phải đơn giản; nó đòi hỏi bạn phải có những hiểu biết nhất định.

chup-anh-san-pham-dong-ho-otus-studio

Hình ảnh sản phẩm khi được xử lý ánh sáng hiệu quả. Nguồn: Otus studio.

Với những người không có dụng cụ, thiết bị và kiến thức nhiếp ảnh phù hợp để cho ra các sản phẩm chất lượng; bạn có thể đặt niềm tin vào Otus Studio để có được những bức ảnh ưng ý nhất. Với kinh nghiệm chuyên chụp ảnh sản phẩm bán hàng, ảnh quảng cáo; hệ thống báo giá tự động, giao trả hình nhanh chóng chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

    Contact Me on Zalo